• Bất động sản Ninh Thuận
  • Loại hình

   Khu vực

   Khoảng giá

  Khu đô thị mới núi Đá Chồng

 • Thứ tư, 07:05 Ngày 17/04/2024 .
 • Tổng quan khung cảnh Núi Đá Chồng

  Gần đây, UBND tỉnh Ninh Thuận đã thông qua kế hoạch quy hoạch Khu đô thị núi Đá Chồng tại thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải và phường Văn Hải, TP Phan Rang - Tháp Chàm.

  Khu vực được xem xét cho dự án quy hoạch có diện tích khoảng 104,5 ha. Phía đông giáp đường Yên Ninh; phía tây tiếp giáp với khu dân cư hiện có và đường Nguyễn Trác; phía nam tiếp giáp đường Trường Chinh và phía bắc giáp ĐT.704. Trong đó, diện tích của thị trấn Khánh Hải chiếm khoảng 97,6 ha và diện tích của phường Văn Hải là khoảng 6,9 ha.

  THÔNG TIN DỰ ÁN

  Tên dự án: Khu đô thị mới núi Đá Chồng
  Địa điểm đầu tư: Thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải
  Mục tiêu đầu tư: Khu vực phát triển chức năng dân cư mới, hình thành một khu vực phát triển đô thị đồng bộ cả về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội
  Diện tích (ha): 52,93
  Nguồn gốc đất: Đất của nhân dân.
  Hiện trạng đất: Chủ yếu là đất trồng lúa, một phần đất màu, đất giao thông, kênh mương nội đồng.
  Dự kiến vốn đầu tư (tỷ đồng): 250
  Sự phù hợp với Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, Quy hoạch xây dựng, Quy hoạch ngành,…: Vị trí dự án được QH đất ở đô thị (Theo Quyết định số 3521/QĐ- UBND ngày 27/08/2007 phê duyệt Đồ án QH chung xây dựng thị trấn Khánh Hải của UBND tỉnh. Đã cập nhật vào quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2022

  Về mặt tính chất, đây là một khu đô thị mới kết hợp với khu dân cư chỉnh trang, nhằm thực hiện cụ thể đồ án Quy hoạch chung xây dựng thị trấn Khánh Hải và đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung TP Phan Rang - Tháp Chàm đến năm 2025, với tầm nhìn đến năm 2050 đã được thông qua. Khu đô thị mới núi Đá Chồng nhằm mục tiêu sắp xếp lại các khu dân cư hiện tại, cung cấp quỹ nhà ở ổn định cho cư dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững, cung cấp cơ sở pháp lý cho việc quản lý xây dựng và thu hút đầu tư phát triển đô thị.

  Về cơ cấu sử dụng đất, đất dành cho nhà ở sẽ chiếm khoảng 29,06 ha, bao gồm các loại nhà ở liên kế, nhà ở hiện trạng, nhà ở xã hội và nhà ở tái định cư; đất cây xanh chiếm khoảng 21,3 ha; đất đồi núi 11,11 ha; đất giao thông 18,4 ha... Khu vực thiết kế bao gồm các chức năng như: Khu nhóm nhà ở mới, khu dân cư hiện có chỉnh trang, khu hỗn hợp nhóm nhà ở và dịch vụ, khu dịch vụ, khu công trình hạ tầng xã hội phục vụ cư dân, các công viên chuyên đề, và các công viên cây xanh lớn tập trung tại khu vực núi Đá Chồng, kết hợp với các dịch vụ du lịch để tôn vinh cảnh quan núi đá. Ngoài ra, cũng có kế hoạch bố trí đất cho bãi đỗ xe và hạ tầng kỹ thuật để đáp ứng nhu cầu của cư dân trong toàn bộ dự án.

  Khu vực tiếp giáp với các trục đường chính trong dự án sẽ được phân bổ dãy nhà liên kế, nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ và các công trình điểm nhấn, nhằm nâng cao giá trị cảnh quan và kinh tế cho dự án. Đồng thời, giữ nguyên và chỉnh trang các khu vực có đông dân cư hiện hữu, bổ sung nhà ở tái định cư để đáp ứng nhu cầu tái định cư tại chỗ và cho các khu vực lân cận. Sắp xếp không gian cao tầng ven đường để phục vụ các loại hình nhà ở xã hội và các công trình hỗn hợp nhóm nhà ở và dịch vụ.

  Dự án sẽ tận dụng cảnh quan tự nhiên của núi Đá Chồng, kết hợp với việc xây dựng các khu công viên cây xanh lớn tập trung. Sẽ tổ chức các lối tiếp cận vào khu nhà ở từ các trục đường chính, hạn chế xung đột giao thông với các trục đường lớn như Tỉnh lộ 704, đường Yên Ninh và đường Trường Chinh, thông qua việc giảm thiểu số lượng các nút giao thông hiện tại. Tại các nhóm nhà ở hiện hữu chỉnh trang, đề xuất mở rộng đường giao thông đồng bộ 6m để đảm bảo lưu thông thuận lợi và đáp ứng yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy...

  Bài viết liên quan
  TOP